Trường Mầm Non Hòa Bình được thành lập từ năm 1994. Trường đóng chân tại thôn Tân Lập xã Trang - Đak Đoa - Gia Lai. Cách trung tâm huyện Đak Đoa 20 Km về phía nam huyện.

Dân cư tại đây đa số là đồng bào thiểu số. Làng cách làng cách xa nhau từ 2 đến 6 km.

Trường có 9 điểm trường kể cả tư thục là trường mầm non có đội ngũ giáo viên chăm chỉ. Với mục tiêu lớn là phát triển tốt nhất về trí tuệ và nhân cách trẻ, Trường Mầm Non Hòa Bình xem tri thức của Giáo viên là yêu cầu quan trọng nhất để đạt được mục tiêu này. Do đó, để đạt được tiêu chuẩn trở thành giáo viên tại Trường Mầm Non Hòa Bình, các giáo viên phải đáp ứng hàng loạt các yêu cầu gắt gao của nhà trường về trình độ học vấn, nhân cách và kỹ năng giảng dạy.

100% giáo viên có bằng Cử nhân sư phạm Mầm non hệ chính quy (100% giáo viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng sư phạm).

100% giáo viên, bảo mẫu và nhân viên có chứng nhận đủ  điều kiện sức khỏe để tham gia chăm sóc trẻ.

100% giáo viên, bảo mẫu và nhân viên có chứng nhận tập huấn về an toàn về sinh thực phẩm và sơ cấp cứu

- Trẻ, nhiệt tình, năng động, sáng tạo

- Tận tâm, yêu trẻ và tuyệt đối tôn trọng đạo đức nghề nghiệp

Sĩ số lớp học:

Lớp nhà trẻ 25-36 tháng: 24 cháu với 2 cô giáo và 2 bảo mẫu