Thực hiện kế hoạch số 883/PDGĐT ngày 18 tháng 10 năm 2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện về việc tổ chức Giao lưu tiếng Việt cho học sinh Dân tộc thiểu số các trường tiểu học trên địa bàn huyện. Ngày 30 tháng 11 năm 2018, Hội thi Giao lưu tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số cấp huyện diễn ra tại trường Tiểu học số 2 thị trấn Đak Đoa. Về tham dự Hội thi có 06 đội đây là các đội tiêu biểu qua vòng loại của ba cụm chuyên môn trên địa bàn huyện gồm Trường Tiểu học A Dơk; Trường Tiểu học Số 1 Glar; Trường Tiểu học số 2 thị trấn Đak Đoa, Trường Tiểu học Dân lập Trương Vĩnh Ký; Trường Tiểu học Hà Bầu; Trường Tiểu học Đak Sơmei. Hội thi đã thu hút được 120 học sinh dân tộc thiếu số lớp 4 tham gia dự thi và hơn một nghìn học sinh dân tộc thiếu số than gia cổ vũ.Thực hiện kế hoạch số 883/PDGĐT ngày 18 tháng 10 năm 2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện về việc tổ chức Giao lưu tiếng Việt cho học sinh Dân tộc thiểu số các trường tiểu học trên địa bàn huyện. Ngày 30 tháng 11 năm 2018, Hội thi Giao lưu tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số cấp huyện diễn ra tại trường Tiểu học số 2 thị trấn Đak Đoa. Về tham dự Hội thi có 06 đội đây là các đội tiêu biểu qua vòng loại của ba cụm chuyên môn trên địa bàn huyện gồm Trường Tiểu học A Dơk; Trường Tiểu học Số 1 Glar; Trường Tiểu học số 2 thị trấn Đak Đoa, Trường Tiểu học Dân lập Trương Vĩnh Ký; Trường Tiểu học Hà Bầu; Trường Tiểu học Đak Sơmei. Hội thi đã thu hút được 120 học sinh dân tộc thiếu số lớp 4 tham gia dự thi và hơn một nghìn học sinh dân tộc thiếu số than gia cổ vũ.

Đây là hoạt động thiết thực tăng cường tiếng Việt, nâng cao chất lượng dạy học cho các trường Tiểu học vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện đây cũng là mục tiêu thực hiện Kế hoạch số 08/KH-UBND ngày 03 tháng 02 năm 2017 của UBND huyện Đak Đoa về “ Tăng cường tiếng Việt cho trẻ Mầm non, học sinh Tiểu học vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2025”

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất; 01 giải Nhì; 01 giải Ba; 03 giải Khuyến khích  và 01 giải dành cho phần thi “Chào hỏi ấn tượng nhất”; 01 giải dành cho phần thi “Năng khiếu xuất sắc  nhất”. Giải Nhất hội thi thuộc về Trường Tiểu học ADơk, giải Nhì thuộc về Trường tiểu học Hà Bầu; giải Ba thuộc về Trường tiểu học số 1 Glar./.